Đường dẫn truy cập

Phóng viên ảnh Mexico bị bắn chết


Mexico đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia có nhiều phóng viên bị sát hại nhất.

Một phóng viên ảnh người Mexico nằm trong số 5 người được phát hiện thiệt mạng vì vết đạn trong một căn hộ ở thủ đô Mexico City. Người phóng viên này trước đó đã phải lẩn trốn sau khi bị hành hung.

Ông Ruben Espinosa làm cho tạp chí Proceso, và theo cơ quan báo chí này, người chị em của ông đã nhận dạng thi thể của phóng viên ảnh này hôm qua, 1/8.

Người ta tìm thấy thi thể của ông Espinosa với hai vết đạn trên người cùng với 4 người phụ nữ khác tại một căn hộ ở khu dân cư Narvarte nằm ở thủ đô của Mexico.

Vài tuần trước đây, ông Espinosa đã phải bỏ chạy từ khu vực đông nam Mexico tới Veracruz sau khi bị các cá nhân không rõ là ai hành hung bên ngoài nhà cũng như ngoài cơ quan.

Trong một thông cáo phát hành ngày 1/8, tổ chức bảo vệ tự do báo chí có tên gọi Article 19 đã lên án vụ sát hại ông Espinosa.

Ủy ban Bảo vệ ký giả cho biết có 34 phóng viên đã bị giết ở Mexico kể từ năm 1992, và đây là nước đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia có nhiều phóng viên bị sát hại nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG