Đường dẫn truy cập

Phe đối lập tại Bahrain đưa các đòi hỏi lên chính phủ


Hàng ngàn người biểu tình vẫn đòi cải tổ chính phủ và yêu cầu chính phủ từ chức trong nhiều tuần lễ biểu tình

Các tổ chức đối lập tại Bahrain nói sẵn sàng bắt đầu đối thoại nhằm chấm dứt những xáo trộn chính trị, sau khi đưa những đòi hỏi lên gia đình cầm quyền Khalifa kêu gọi chính phủ hiện hành từ chức.

Hôm thứ Năm các tổ chức đối lập nói là sẽ chấp nhận lời mời mở thảo luận của Thái tử. Họ đã gởi một bức thư cho gia đình al-Khalifa yêu cầu chính phủ đồng ý hủy bỏ hiến pháp 2002 và soạn thảo một hiến pháp mới qui định toàn thể các nhà lập pháp Quốc hội phải là các nhân vật công cử.

Trong bức thư, phe đối lập cũng yêu cầu bảo đảm an toàn cho những người biểu tình chống chính phủ, trả tự do cho tất cả tù chính trị và mở cuộc điều tra độc lập về cái chết của 7 người biểu tình.

Chính phủ Bahrain nói những yêu cầu này cho thấy có sự khác biệt khá lớn giữa đôi bên. Bộ trưởng Thông tin nhấn mạnh tầm quan trọng ngồi vào bàn đàm phán càng sớm càng tốt để tiến tới một giải pháp đồng thuận.

Hàng ngàn người biểu tình vẫn đòi cải tổ chính phủ và yêu cầu chính phủ từ chức trong nhiều tuần lễ biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG