Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên lại phóng thêm phi đạn


Binh sĩ Nam Triều Tiên tại một chốt kiểm soát gần biên giới Bắc Triều Tiên.

Các giới chức Nhật Bản nói rằng Bắc Triều Tiên vừa phóng thêm hai phi đạn đạn đạo vào vùng biển phía đông Nhật Bản, khiến Tokyo ra một kháng thư ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết hai phi đạn được phóng đi từ tây nam Bắc Triều Tiên vào sáng sớm Chủ nhật.

Hai phi đạn này đã rơi xuống vùng biển ngăn cách giữa Nhật Bản và Bán đảo Triều Tiên.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói với các phóng viên báo chí rằng những vụ phóng phi đạn này là hành động vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Liên hiệp quốc.

Bình Nhưỡng đã phóng hai phi đạn SCUD trong cùng khu vực này hôm thứ Tư trước, và cũng khiến cho Tokyo phản ứng tương tự.

Trong mấy tuần qua, Bắc Triều Tiên đã trở nên bất chấp hơn các lệnh cấm thử phi đạn đạn đạo của Liên hiệp quốc trong lục tìm cách tăng sức ép đòi Nam Triều Tiên phải chấp nhận một thỏa thuận để hạ giảm căng thẳng.

Seoul đã bác bỏ đề nghị, và nói rằng Bình Nhưỡng phải có những bước đi trước để chứng tỏ cam kết của họ trong việc từ bỏ chương trình hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG