Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên khiếu nại lên LHQ về bộ phim của Mỹ


Ðại sứ Bắc Triều Tiên ở Liên Hiệp Quốc, ông Ja Song Nam
Ðại sứ Bắc Triều Tiên ở Liên Hiệp Quốc, ông Ja Song Nam

Yonho Kim, Jee Abbey Lee-VOA

Bắc Triều Tiên vừa gửi một lá thư khiếu nại lên Liên Hiệp Quốc về một bộ phim sắp ra của Mỹ mô tả về một nỗ lực ám sát lãnh tụ của mình – ông Kim Jong Un.

Ðại sứ Bắc Triều Tiên ở Liên Hiệp Quốc, ông Ja Song Nam, đã gửi lá thư nêu lên sự phản đối của Bình Nhưỡng đến Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon vào cuối tháng rồi.

Ðại sứ Ja viết việc sản xuất và phân phối bộ phim “The Interview” (tạm dịch “Cuộc phỏng vấn”) nên được coi là “sự tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố không giấu diếm nhất, cũng như là một hành động chiến tranh.”

Ông cũng hối thúc Hoa Kỳ “có hành động thích hợp ngay lập tức” cấm việc sản xuất và phân phối bộ phim hài hành động hoặc phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với việc khuyến khích và tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố.

Bắc Triều Tiên yêu cầu lá thư của vị đại sứ phải được lưu hành như là một tài liệu của Ðại hội đồng, theo quy chế của Liên Hiệp Quốc về việc loại bỏ chủ nghĩa khủng bố thế giới.

Bình Nhưỡng lần đầu tiên khiếu nại công khai bộ phim vào cuối tháng rồi sau khi bản trailer của bộ phim chính thức được công bố trên mạng. “The interview” được ấn định công chiếu vào tháng Mười tới.

Cốt truyện xoay quanh hai nhà báo nổi tiếng ở Hoa Kỳ sẽ thực hiện cuộc phỏng vấn với ông Kim Jong Un và sau đó được CIA ra lệnh ám sát ông này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG