Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên hành quyết phó thủ tướng?


Ông Kim Yong Jin, thứ 2 từ trái sang, đã bị đưa ra pháp trường xử bắn hồi tháng trước sau khi bị buộc tội bày tỏ 'thái độ xấu' khi tham dự một phiên họp quốc hội vào tháng 6.

Hàn Quốc cho biết một quan chức chính phủ cao cấp của Bắc Triều Tiên đã bị hành quyết, và thêm hai người nữa bị đưa vào trại cải tạo, trong khi lãnh tụ Kim Jong Un tiếp tục củng cố quyền lực của mình.

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon Hee cho biết phó thủ tướng phụ trách công tác giáo dục Kim Yong Jin đã bị hành quyết, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết khác.

Một quan chức không nêu danh tính của bộ sau đó cho hay ông Kim Yong Jin đã bị đưa ra pháp trường xử bắn hồi tháng trước sau khi bị buộc tội bày tỏ "thái độ xấu" khi tham dự một phiên họp quốc hội vào tháng 6. Ông ta bị kết án về những hành vi "chống Đảng, chống cách mạng."

Trong khi đó, một trong hai nhân vật cao cấp bị đưa vào trại cải tạo là ông Kim Yong Chol 71 tuổi, người được cho là đã hoạch định vụ đánh chìm một tàu chiến của Hàn Quốc hồi năm 2010.

Nếu được xác nhận, cái chết của ông Kim Yong Jin sẽ là vụ mới nhất trong một loạt những vụ trừng phạt, bao gồm cả hành quyết, theo lệnh của Kim Jong Un kể từ khi ông ta lên nắm quyền vào năm 2011.

Hồi tháng Hai, Seoul nói tổng tư lệnh quân đội của Bắc Triều Tiên đã bị hành quyết, nhưng sau đó ông ta tái xuất hiện tại một hội nghị của đảng vào tháng Năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG