Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cấm du khách nước ngoài nhập cảnh vì Ebola


Hai công ty du lịch cho hay Bắc Triều Tiên cấm du khách ngoại quốc nhập cảnh nước họ vì lo ngại trước sự lây lan của virus Ebola.

Trong một thông cáo, công ty du lịch Koryo có trụ sở tại Bắc Kinh cho hay họ được Bình Nhưỡng thông báo sẽ không tiếp nhận bất kỳ khách du lịch nước ngoài nào bắt đầu từ ngày mai. Công ty không biết lệnh cấm này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Tin này được xác nhận hôm nay bởi một công ty lữ hành khác có tên là Young Pioneer Tours cũng có trụ sở tại Trung Quốc chuyên tổ chức các tuyến du lịch sang quốc gia cộng sản khép kín Bắc Triều Tiên.

Chưa rõ liệu lệnh cấm này có áp dụng đối với những người nước ngoài ở Bắc Triều Tiên kể cả các viên chức ngoại giao hay không.

Bắc Triều Tiên chưa lên tiếng bình luận về lệnh cấm này, nhưng truyền thông nhà nước mới đây loan báo về các nỗ lực mở rộng bao gồm những biện pháp cách ly và các chiến dịch tuyên truyền tới dân chúng để ngăn chặn dịch Ebola bùng phát.

Ebola đã giết chết hơn 4.500 người ở Tây Phi trong năm nay. Bắc Triều Tiên chưa báo cáo có ca bệnh nào.

Bình Nhưỡng trước đây từng đóng cửa không cho khách nước ngoài nhập cảnh trong các đợt dịch bao gồm dịch SARS vào năm 2002 và 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG