Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bắn thêm phi đạn tầm ngắn ra biển


Xe tải quân sự chở phi đạn trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm đình chiến tại Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên.
Hàn Quốc lên án một đợt phóng phi đạn tầm ngắn khác của Bắc Triều Tiên, nói rằng thêm 2 phi đạn nữa đã được bắn đi hôm thứ Hai.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-seok cho biết những phi đạn bị nghi là phi đạn Scud bay khoảng 500 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Ông nói:"Việc phóng những phi đạn đạn đạo tầm ngắn được thực hiện bất ngờ mà không thông báo trước, và đó là một động thái quân sự bất thường. Bắc Triều Tiên đang thực hiện một hành động tiêu chuẩn kép bằng việc tỏ những cử chỉ có vẻ như hòa giải, nhưng sau đó lại tung ra những hành động khiêu khích liều lĩnh. Chúng tôi kêu gọi chấm dứt ngay lập tức."

Bắc Triều Tiên đã thực hiện 4 vụ phóng tên lửa tương tự vào cuối tuần trước.

Bình Nhưỡng chưa bình luận gì về vụ phóng mới nhất, diễn ra khi Seoul và Washington tiến hành cuộc tập trận chung quy mô lớn. Miền Bắc xem cuộc tập trận này là sự khiêu khích không thể chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG