Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên lại phóng phi đạn tầm ngắn


Bắc Triều Tiên bắn thử nghiệm phi đạn
Bắc Triều Tiên đã bắn 2 phi đạn tầm ngắn ngoài khơi duyên hải miền đông của nước này, lần thứ nhì trong chưa đầy một tuần.

Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên loan tin là các phi đạn được phóng đi hôm thứ Hai có phần chắc là loại phi đạn Scud-C. Nguời ta tin rằng chúng có thể bay xa khoảng 500 kilomet.

Hôm thứ Năm, Bình Nhưỡng đã bắn 4 phi đạn Scud vào vùng biển ngoài khơi duyên hải miền đông của nước này, chỉ vài ngày sau khi Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ bắt đầu cuộc tập trận chung hàng năm. Bắc Triều Tiên xem các cuộc tập trận này như một sự khiêu khích không thể chấp nhận được.

Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên nói rằng phi đạn Scud của Bắc Triều Tiên khi phóng đi thường dùng bệ phóng di động. Khoảng cách của tầm bắn có nghĩa là các phi đạn này có khả năng bắn trúng các mục tiêu ở cả Nam Triều Tiên cũng như Nhật Bản.

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG