Đường dẫn truy cập

3 người Israel bị thương trong vụ đâm chém của người Palestine


Cảnh sát Israel cạnh thi thể người Palestine bị bắn chết vì dùng dao tấn công người Israel ở cổ thành Jerusalem, ngày 23/12/2015.
Cảnh sát Israel cạnh thi thể người Palestine bị bắn chết vì dùng dao tấn công người Israel ở cổ thành Jerusalem, ngày 23/12/2015.

Cảnh sát Israel đã nổ súng và giết chết hai người Palestine dùng dao đâm 3 người Israel đi bộ gần cổ thành Jerusalem.

Đây là vụ mới nhất trong đợt bạo động do người Palestine thực hiện và những biện pháp chống trả của người Israel.

Một nữ phát ngôn viên cảnh sát nói một người Palestine trong vụ tấn công đã bị bắn chết tại chỗ và người thứ nhì qua đời tại bệnh viện.

Nhân viên y tế cho biết 3 người Israel bị thương nặng.

Đợt bạo động – bằng cách đâm chém, nổ súng và dùng xe tông, do người Palestine thực hiện trong vài tháng nay đã gây tử vong cho 19 người Israel và một công dân Hoa Kỳ.

Lực lượng an ninh Israel và thường dân có vũ trang đã giết chết ít nhất 118 người Palestine, hầu hết là những người mà giới hữu trách mô tả là những kẻ tấn công. Những người còn lại thiệt mạng trong những vụ đụng độ với các lực lượng an ninh Israel.

Cũng trong ngày hôm nay, cơ quan tình báo Shin Bet của Israel cho biết họ đã bắt giữ 25 người Palestine có liên hệ với nhóm khủng bố Hamas đang định thực hiện những vụ đánh bom và nổ bom tự sát chống lại Israel.

Shin Bet nói họ phát giác “một cơ sở hạ tầng rộng lớn” của Hamas ở Vùng Tây Ngạn được chỉ huy từ Dải Gaza.

Các giới chức cho biết những phần tử hiếu chiến điều hành một phòng thí nghiệm chất nổ ở thành phố Abu Dis trong Vùng Tây Ngạn và dự trù thực hiện những vụ tấn công ở Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG