Đường dẫn truy cập

Bộ Lao động Mỹ ban hành hướng dẫn an toàn COVID tại nơi làm việc


Trụ sở Bộ Lao động Mỹ tại Washington, DC.

Bộ Lao động Mỹ ngày 29/1 ban hành hướng dẫn bảo vệ an toàn nơi làm việc trong đại dịch COVID-19, cho phép nhân viên bị bệnh ở nhà mà không sợ mất việc.

Tuần qua, Tổng thống Joe Biden chỉ thị Bộ dẫn giải rõ ràng là nhân viên có quyền từ chối làm việc nguy hại đến sức khỏe, và vẫn đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm thất nghiệp nếu họ làm như vậy. Quyền này được liên bang bảo đảm.

Hướng dẫn do Cơ quan Quản trị Y tế và An toàn Nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động ban hành phát họa những biện pháp chính hạn chế sự lây lan của virus corona, trong đó đảm bảo là những người bị nhiễm COVID hoặc có khả năng bị nhiễm COVID không tới sở làm, thi hành và theo đúng những thủ tục về giãn cách xã hội và sử dụng khẩu trang.

Bộ cũng đưa ra hướng dẫn về sử dụng trang bị bảo hộ cá nhân, cải thiện hệ thống thông hơi, vệ sinh và lau dọn thường xuyên. Tuy nhiên hướng dẫn không phải là tiêu chuẩn hay quy định, và không có ràng buộc pháp lý.

Hơn 25 triệu người nhiễm COVID và hơn 425.000 người chết kể từ khi đại dịch bắt đầu tại Mỹ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG