Đường dẫn truy cập

Bỏ phiếu sớm tại Mỹ vượt mốc 60 triệu


Bỏ phiếu sớm tại New York.

Còn 8 hôm nữa tới Ngày Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, hơn 60 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm, tiến độ phá kỷ lục có thể dẫn đến số cử tri đi bầu đông đảo nhất trong hơn một thế kỷ, theo như dữ liệu của Dự án Bầu cử Mỹ ngày 26/10.

Con số này là dấu hiệu mới nhất của những quan tâm tích cực trong cuộc chạy đua giữa Tổng thống Cộng hòa Donald Trump và đối thủ Dân chủ Joe Biden và cũng phản ánh tâm lý e ngại rủi ro lây nhiễm COVID trong ngày mọi người tập trung đi bầu cử 3/11.

Đảng Dân chủ cổ võ bỏ phiếu qua đường bưu điện. Trước nay phe Cộng hòa cũng bỏ phiếu đông đảo qua đường bưu điện nhưng lần này họ chưa mấy mặn mà vì Tổng thống Cộng hoà Donald Trump nhiều lần đả kích vô căn cứ rằng hệ thống bầu qua đường bưu điện dễ bị gian lận.

Ông Michael McDonald, giáo sư Trường đại học Florida, người quản trị Dự án Bầu cử Mỹ, dự đoán số cử tri Mỹ đi bầu kỷ lục năm nay khoảng 150 triệu người, đại diện 65% những người đủ điều kiện đi bầu, tỉ lệ cao nhất kể từ năm 1908.

Cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm nhiều hơn trong cuộc vận động tranh cử Tổng thống năm nay so với năm 2016.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG