Đường dẫn truy cập

Bà Harris được giao nhiệm vụ lãnh đạo các nỗ lực ngăn chặn làn sóng di dân


Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Tổng thống Joe Biden ngày 24/3 cử Phó Tổng thống Kamala Harris lãnh đạo các nỗ lực phối hợp với Mexico và những nước Tam giác phía Bắc thuộc Trung Mỹ để ngăn chặn làn sóng di dân đến Mỹ.

Ông Biden loan báo động thái này tại một buổi họp với lực lượng phụ trách di trú của chính quyền tại Tòa Bạch Ốc.

Quyết định được đưa ra vào lúc ông Biden vất vả xử lý thách thức về di dân ngày càng tăng dọc biên giới Mỹ-Mexico, một vấn nạn mà đảng Dân chủ đổ lỗi cho chính sách “lên đến mức quá khắt khe” của người tiền nhiệm Cộng hòa, Donald Trump.

Ông Biden nói Hoa Kỳ cần có sự giúp đỡ của Mexico, Honduras, Guatemala và El Salvadore và rằng bà Harris “đồng ý dẫn đạo những nỗ lực ngoại giao của chúng ta và làm việc với những nước này.”

Các giới chức Mỹ đang vất vả cung cấp nơi ăn chốn ở và giải quyết số trẻ em không có người đi kèm ngày càng tăng kéo tới biên giới Mỹ. Trong số này có nhiều em bị kẹt trong những trạm biên giới như nhà tù trong nhiều ngày trong khi chờ đợi được đưa vào những nơi tạm trú hiện đã quá tải do chính phủ điều hành.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG