Đường dẫn truy cập

Công ty Australia chế tạo hệ thống truy tung bằng tia laser


Hình trong tài liệu của công ty không gian Electro Optic Systems (EOS) của Australia mô tả lớp 'bụi vũ trụ' bao sát trái đất.

Các nhà nghiên cứu ở Australia cho biết họ đã phát triển một hệ thống truy tung bằng tia laser để giúp phi thuyền và vệ tinh né tránh những vụ va chạm với những mảnh vỡ trong không gian.

Ông Craig Smith, Tổng Giám đốc công ty Electro Optic Systems, cho biết tia laser phóng đi từ mặt đất có thể bảo vệ cho các phi hành gia và vệ tinh bằng cách nhắm vào những mảnh vỡ có thể di chuyển với tốc độ 36 ngàn kilo mét giờ.

Ông Smith nói rằng với tốc độ cao như thế một mảnh vỡ có đường kính một milimét cũng có thể làm cho một vệ tinh bị hư hại hoặc bị phá hủy. Ông nói thêm rằng qua việc truy tung mảnh vỡ, hệ thống này sẽ giúp phi thuyền và vệ tinh có đủ thời giờ để né. Hệ thống mới này có thể thay cho những hệ thống rađa đang được dùng để theo dõi các mảnh vỡ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG