Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi chở hàng của Nga không ráp nối được với trạm không gian


Trạm không gian quốc tế

Một phi thuyền không người lái của Nga chở vật phẩm tiếp liệu không cặp được vào Trạm Không gian Quốc tế như dự kiến.

Các giới chức không gian Mỹ và Nga nói là phi thuyền Tiến bộ đã cách chỗ cặp vào trạm không gian khoảng 3 kilômét hôm thứ Sáu. Các viên chức này nói thêm là các phi hành gia làm việc trên Trạm không gian không gặp nguy hiểm nào cả.

Thông tấn xã Interfax trích lời của phi hành gia Alexander Skvortsov, chỉ huy trạm không gian nói với trạm kiểm soát của Nga là phi thuyền chở hàng quay tít không kiểm soát được khi đang cố ráp nối với Trạm không gian.

Tuy nhiên các giới chức không gian Nga nói là phi thuyền chở hàng hiện đang được kiểm soát và nỗ lực cặp vào Trạm Không gian Quốc tế lần thứ hai sẽ được thực hiện vào ngày Chủ Nhật.

Phi thuyền chở hàng được phóng lên ngày thứ Tư từ cảng không gian của Nga tại Kazhakstan mang theo nhiên liệu, lương thực và nước cho các phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế.

Hiện có 6 phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế. Phi thuyền con thoi Tiến Bộ của Nga thường xuyên chở lương thực, trang cụ và những vật dụng cá nhân lên Trạm không gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG