Đường dẫn truy cập

Malaysia xét tới việc hủy bỏ hai đạo luật có tính chất độc đoán


Malaysia xét tới việc hủy bỏ hai đạo luật có tính chất độc đoán

Chính phủ Malaysia hôm nay đã trình một dự luật để hủy bỏ hai đạo luật an ninh nghiêm khắc, trong khuôn khổ của một kế hoạch cải cách rộng lớn hơn trong khi chính phủ chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

Đề nghị của Thủ tướng Najib Razak ở quốc hội sẽ hủy bỏ một đạo luật ban hành năm 1933 cho phép cảnh sát quyền định đoạt nơi cư trú của công dân và một đạo luật năm 1959 cho phép những người không phải là người Malaysia bị đuổi ra khỏi nước.

Việc hủy bỏ đạo luật Nội An khét tiếng hà khắc, từng làm cho hàng vạn người bị bắt giam mà không được đưa ra xét xử, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Những người chỉ trích chính phủ hoan nghênh diễn tiến ngày hôm nay nhưng nói rằng họ vẫn chờ xem những luật lệ nào được đề nghị để thay thế những luật lệ đã lỗi thời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG