Đường dẫn truy cập

Australia đề xuất dự luật chống thuốc lá nghiêm ngặt


Các giới chức y tế Australia cho hay các bệnh liên quan tới thuốc lá làm 15.000 người tử vong và khiến nước này thiệt hại hơn 30 tỷ đôla mỗi năm.

Australia cho biết một điều luật mới đang được cứu xét sẽ áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt nhất đối với việc quảng cáo thuốc lá trên thế giới.

Theo đề nghị công bố ngày hôm nay, các công ty thuốc lá sẽ phải thay thế các hình ảnh nhãn hiệu nhiều màu sắc trên vỏ bao thuốc lá bằng các hình ảnh chân thực, cho thấy tác hại của việc hút thuốc đối với cơ thể.

Những hình ảnh đó xuất hiện trên nền trơn màu xanh lá cây.

Bộ trưởng Y tế Nicola Roxon nói với các phóng viên rằng dự luật ‘sẽ truyền một thông điệp rõ ràng’ rằng không còn sự hào nhoáng từ việc hút thuốc.

Các giới chức y tế Australia cho hay các bệnh liên quan tới thuốc lá làm 15.000 người tử vong và khiến nước này thiệt hại hơn 30 tỷ đôla mỗi năm.

Một phát ngôn viên của Bristish American Tobacco Australia, công ty sản xuất một số nhãn hiệu thuốc lá nổi tiếng ở Australia, đe dọa sẽ hành động về mặt pháp lý nếu chính phủ thực thi dự luật.

Ông này nói rằng dự thảo luật sẽ vi phạm luật sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG