Đường dẫn truy cập

Australia từ chối để nghị mở lại trại tị nạn cũ


Ngoại trưởng Australia Stephen Smith

Australia từ chối đề nghị của đảo quốc Nauru ở Thái Bình Dương cho phép thành lập một trung tâm xử lý các trường hợp xin tị nạn trong khu vực.

Trà lời phỏng vấn của Công ty Truyền thông Australia hôm nay, Ngoại trưởng Stephen Smith nói rằng Australia cám ơn đề nghị của Nauru, tuy nhiên Canberra đang tập trung vào Đông Timor như là một nơi có phần chắc là trung tâm tị nạn sẽ được thành lập.

Ngoại trưởng Smith sẽ lên đường sang Đông Timor trong ngày hôm nay để thảo luận với các giới chức cấp cao của nước này về việc thành lập trung tâm này.

Ý tưởng này đã gặp phải sự chống đối mạnh mẽ của nhiều nhà lập pháp Đông Timor. Hơn một nửa đại biểu quốc hội của đảo quốc này đã bỏ phiếu chống lại việc thành lập trung tâm này hôm thứ Hai vừa qua.

Các trung tâm tạm giữ của Australia đang trong tình trạng căng thẳng vì số thuyền nhân đến nước này xin tị nạn đang tăng mạnh, đa số là từ Sri Lanka và Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG