Đường dẫn truy cập

Australia tổ chức bầu cử quốc hội vào ngày 21 tháng 8


Thủ tướng Australia Julia Gillard – người vừa nhậm chức được 3 tuần, đã quyết định tổ chức bầu cử quốc hội vào ngày 21 tháng 8 tới đây.

Sau khi bà Gillard loan báo quyết định này, các nhà phân tích nói rằng cuộc bầu cử sắp tới có phần chắc sẽ là cuộc tranh đua gay go nhất trong cuộc đời chính trị của bà.

Bà Gillard, nữ thủ tướng đầu tiên của Australia, đã lên nắm quyền thay cho ông Kevin Rudd cách nay 3 tuần trong tư cách là người lãnh đạo đảng Lao động đương quyền. Bà nói rằng cuộc bầu cử sẽ giúp cho đất nước tiến tới.

Ông Rudd đã đánh mất sự ủng hộ sau một loạt những quyết định không được dân chúng ưa thích, trong đó có đề nghị tăng mức thuế đánh vào tiền lời của các công ty hầm mỏ.

Từ khi Thủ tướng Gillard nắm quyền, các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy đảng Lao động dẫn trước phe bảo thủ đối lập. Nhưng các nhà phân tích cho rằng cuộc chạy đua sẽ rất khít khao.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG