Đường dẫn truy cập

Ẩu đả ở Nam Triều Tiên quanh vụ thả bong bóng tuyên tuyền


Cảnh sát ngăn chặn 1 cư dân Paju lao đến 1 chiếc xe của các nhà hoạt động chống Bắc Triều Tiên gần khu phi quân sự ngăn cách 2 miền Triều Tiên, ở Paju, ngày 25/10/2014.

Ẩu đả xảy ra ở một thị trấn biên giới của Nam Triều Tiên hôm thứ Bảy giữa các nhà hoạt động dự định thả bong bóng bay mang theo truyền đơn tuyên truyền sang Bắc Triều Tiên và cư dân địa phương muốn ngăn chặn các nhà hoạt động này.

Các nhà hoạt động dự định thả bong bóng bay sang Bắc Triều Tiên mang theo truyền đơn đả kích chính phủ Bình Nhưỡng, như họ đã làm trước đây trong tháng.

Khoảng 1.000 cảnh sát viên đã được triển khai đến thị trấn này.

Bắc Triều Tiên cảnh cáo nếu không ngăn chặn được vụ thả bong bóng tuyên truyền này thì kế hoạch nối lại đàm phán cấp cao giữa hai miền Triều Tiên sẽ bị phá vỡ.

Cư dân ở Paju nói rằng đe dọa trả đũa bằng quân sự của Bắc Triều Tiên là điều có thực, và các nhà hoạt động này đã đặt mạng sống và sinh hoạt làm ăn của cư dân địa phương vào chỗ rủi ro.

Chính phủ Nam Triều Tiên nói họ không thể chính thức ngăn chặn các nhà hoạt động thực hiện quyền tự do biểu đạt ý kiến của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG