Đường dẫn truy cập

Atlantis hoàn tất chuyến hạ cánh cuối cùng của kỷ nguyên tàu con thoi


Phi thuyền con thoi Atlantis đáp xuống Trung tâm Không gian Kennedy tại Mũi Canaveral, Florida, ngày 21/7/2011

Phi thuyền Atlantis đã thực hiện một vụ hạ cánh hoàn hảo, chính thức chấm dứt chương trình phi thuyền con thoi kéo dài 30 năm của Hoa Kỳ.

Phi hành đoàn gồm 4 phi hành gia trên phi thuyền Atlantis đã hạ cánh ít phút trước 10:00 giờ quốc tế tại Trung tâm Không gian Kennedy tại bang Florida, ở miền nam Hoa Kỳ.

Điều kiện thời tiết lý tưởng và đám đông hàng trăm người đã chào đón phi thuyền trở về.

Phi vụ kéo dài 13 ngày của phi thuyền Atlantis đã khép lại chuyến bay thứ 33 và là chuyến cuối cùng sau 26 năm vận hành.

Atlantis là phi thuyền thứ tư trong đội phi thuyền của NASA, Atlantis đã bay vào không gian lần đầu tiên vào tháng 10 năm 1985.

Phi hành đoàn đã rời Trạm Không gian Quốc tế hôm thứ Ba sau phi vụ 8 ngày để chuyển các đồ tiếp tế có thể sử dụng trong một năm và thu gom rác cũng như các thiết bị đã sử dụng để mang trở về Trái đất.

Atlantis, cũng như các phi thuyền còn lại, sẽ thôi hoạt động và sẽ được đưa ra triển lãm trước công chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG