Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố phần lớn Bangkok an toàn trước nước lũ


Lụt ở Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Jingluck Shinawatra hôm nay trấn an các cư dân Bangkok rằng phần lớn thủ đô sẽ tránh được đợt lụt lội đã tàn phá một phần ba lãnh thổ nước này kể từ tháng Bảy.

Nhà lãnh đạo Thái Lan cho các phóng viên biết rằng một số khu vực nằm ở ngoại ô thành phố có thể sẽ phải đối mặt với một số vấn đề, nhưng tại khu vực nội đô Bangkok thì tình hình đã được kiểm soát và các biện pháp phòng chống lũ lụt đã được tăng cường.

Trung tâm phòng chống lụt bão Bangkok hôm qua thông báo nước đã tràn qua một cửa xả lũ chính, khiến cư dân hoảng loạn, nhưng giới hữu trách sau đó đã rút lại thông tin mà họ cho là 'sai' này.

Gần 300 người đã thiệt mạng ở Thái Lan, phần lớn là tại thành phố có nhiều đền đài cổ Ayutthaya cũng như xung quanh thành phố nằm ở phía bắc thủ đô Bangkok này.

Giới hữu trách nói 61 trong số 76 tỉnh của Thái Lan đã chịu tác động của lũ lụt, ảnh hưởng tới hơn 8 triệu người dân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG