Đường dẫn truy cập

ASEAN phải tận dụng công nghệ truyền thông mới


Phó Thủ tướng Malaysia Tan Sri Muhyiddin Yassin kêu gọi các nước thành viên ASEAN nên vận dụng cả truyền thông để hỗ trợ thông tin tự do, mở mang dân trí trong khu vực

Các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam cần phải tận dụng các phương tiện truyền thông mới nhằm tăng cường tính hiệu quả từ công dụng của chúng.

Đó là khuyến nghị đưa ra nhân Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN AMRI-11 diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 1/3.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Malaysia kêu gọi các nước thành viên ASEAN nên vận dụng cả truyền thông mạch chính lẫn truyền thông xã hội để hỗ trợ nguồn thông tin tự do, mở mang dân trí cho dân chúng trong khu vực và tạo sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các nước.

Chủ tịch hội nghị, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Malaysia, đề nghị nên tăng cường mạng truyền thông xã hội, vốn đang nổi lên như một phương tiện thông tin phát triển nhanh nhất tại khu vực Đông Nam Á hiện nay, để thế hệ trẻ có thể đóng góp vai trò to lớn hơn trong việc nâng cao nhận thức của người dân các nước, gắn kết các quốc gia thành viên trong khối, tiến tới việc thành lập một cộng đồng ASEAN trên thực tế.

Hội nghị mang chủ đề ‘Truyền thông Kết nối người dân và các nền văn hóa hướng tới một cộng đồng ASEAN’ diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu từ hôm 1/3.

Nguồn: Bernama, The Borneo Post, Borneo Bulletin

Xem bình luận (15)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG