Đường dẫn truy cập

LHQ tăng cường các mối quan hệ với ASEAN


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono tại Jakarta, ngày 20/3/2012

Liên hiệp quốc cho hay một quan hệ đối tác mới được thiết lập hồi gần đây với Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, tức ASEAN, là đề tài trọng tâm của các cuộc thảo luận giữa Tổng thư ký Ban Ki-Moon và người đứng đầu ASEAN.

Văn phòng của ông Ban Ki-Moon cho hay cuộc họp tại Jakarta với Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan đã bàn về các vấn đề giảm thiểu rủi ro trong các thiên tai, hòa bình và an ninh.

Các nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các vấn đề khu vực, trong đó có Miến Điện, Đông Timor, Campuchia, và cuộc tranh chấp biên giới giữa Thái Lan và Campuchia.

ASEAN, đại diện cho 10 quốc gia thành viên, đã ký một cam kết đối tác toàn diện với Liên hiệp quốc hồi tháng 11 nhằm duy trì và cổ vũ cho hòa bình và ổn định, cũng như thăng tiến thịnh vượng trong khu vực.

Ông Ban Ki-Moon đến Jakarta ngày hôm qua để bắt đầu chuyến thăm Indonesia 3 ngày. Theo trù liệu ông sẽ thảo luận việc tăng cường các mối quan hệ của Liên hiệp quốc với Indonesia.

Nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc hôm nay sẽ hội đàm với Tổng thống Indonesia Susilo BambangYudhoyono.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG