Đường dẫn truy cập

Việt Nam vinh danh một ký giả Hàn Quốc


Việt Nam vinh danh một ký giả Hàn Quốc

Ông Kim Sun-han, phóng viên thường trú của hãng thông tấn Yonhap (Nam Triều Tiên) tại Việt Nam vừa được trao tặng Kỷ niệm chương ‘Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc’ vì những đóng góp giúp tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Nam Triều Tiên.

Tại buổi lễ chiều 22/2 ở Hà Nội, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã ca ngợi những bài viết của phóng viên Kim Sun-han trong nhiều lĩnh vực quan tâm chung của cả hai nước.

Kỷ niệm chương này là phần thưởng cao nhất của nhà nước Việt Nam dành cho người nước ngoài, và ông Kim là phóng viên nước ngoài đầu tiên được trao tặng danh dự này.

Ký giả Kim Sun-han với 6 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam cũng là tác giả của cuốn ‘Ghi chép về Việt Nam’ bàn về quá khứ, hiện tại, và tương lai của Việt Nam, xuất bản năm 2007 tại Nam Triều Tiên.

Nguồn: The Korea Herald, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG