Đường dẫn truy cập

ASEAN + 3 bàn về mối đe dọa chủ nghĩa bảo hộ và địa chính trị


Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trong cuộc họp ASEAN + 3 năm 2017.

Ngày 4/5, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của các nước Đông Á và Đông Nam Á thảo luận về mối đe dọa của mâu thuẫn thương mại và chủ nghĩa bảo hộ đang trỗi dậy. Các giới chức cam kết sẽ luôn cảnh giác và cẩn trọng nhằm ngăn chặn các mối đe dọa đối với kinh tế toàn cầu.

Trong tuyên bố sau cuộc họp của ASEAN + 3, bên lề cuộc họp thường niên của Ngân hàng Phát triển châu Á tại Manila, đại diện của 13 quốc gia nói rằng chủ nghĩa bảo hộ, căng thẳng địa chính trị và thắt chặt nhanh hơn dự kiến các điều kiện tài chính toàn cầu khiến cho nỗ lực phục hồi kinh tế càng thêm bấp bênh.

“Những rủi ro này, đơn lẻ hay tổng thể, đều đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu, và có thể dẫn đến biến động tài chính và đẩy dòng vốn chảy ra khỏi khu vực”, Reuters dẫn tuyên bố nói.

ASEAN + 3 bao gồm 10 quốc gia của Hiệp hội các nước thành viên Đông Nam Á cộng với ba nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

ASEAN + 3 bàn về đe dọa từ chủ nghĩa bảo hộ và địa chính trị
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:35 0:00

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG