Đường dẫn truy cập

AP: Người tố cáo cưỡng hiếp đòi mẫu DNA của Tổng thống Trump


Bà E. Jean Carroll tại New York, ngày 23/6/2019.
Bà E. Jean Carroll tại New York, ngày 23/6/2019.

Luật sư đại diện cho người phụ nữ tố cáo bị Tổng thống Donald Trump cưỡng hiếp hồi thập niên 90 yêu cầu được cung cấp mẫu DNA của Tổng thống để xác định xem có trùng với dấu vết trên chiếc áo đầm bà đã mặc lúc sự việc xảy ra hay không, theo nguồn tin đặc biệt của AP.

Bản tin AP loan tải hôm 30/1 cho hay cùng ngày luật sư của bà E. Jean Carroll đã thông báo cho luật sư của ông Trump để yêu cầu ông nộp mẫu DNA vào 02/03 tại Washington.

Bà Carroll đã đệ đơn kiện phỉ báng chống lại Trump vào tháng 11 năm ngoái sau khi Tổng thống bác bỏ cáo buộc của bà. Luật sư của bà sau đó đã mang chiếc áo đầm của bà đi xét nghiệm. Kết quả nhận được cho thấy DNA tìm thấy trên tay áo là của ít nhất bốn người, mà trong đó ít nhất có một người nam.

Năm ngoái, bà Carroll tố cáo bị Tổng thống Trump cưỡng hiếp trong phòng thay đồ của một cửa hàng sang trọng tại Manhattan vào giữa những năm 1990.

Trong lần trả lời phỏng vấn một tờ báo tại New York hồi tháng 6 năm ngoái, bà Caroll cho biết bà và ông Trump tình cờ găp, trò chuyện và cùng đi đến một cửa hàng đồ lót vì ông Trump muốn mua quà tặng cho một người phụ nữ giấu tên. Rồi sau đó bà Caroll nói ông Trump đã cố cưỡng hiếp bà trong phòng thay đồ, nhưng không thành.

Hồi tháng 6, Tổng thống Trump phản pháo bà Caroll, nói rằng bà “hoàn toàn bịa đặt” và rằng ông “chưa từng gặp người phụ nữ này trong đời ông”.

Một bức ảnh chụp vào năm 1987 cho thấy cả hai người cùng với người phối gẫu lúc đó của đôi bên cùng có mặt tại một sự kiện, nhưng ông Trump nói lúc đó ông “đang đứng xếp hàng mà trên người có áo khoác.”

Ông Trump nói động cơ của bà Caroll chỉ vì muốn “bán sách.”

Hồi tháng 11 năm ngoái, bà Carroll đã đệ đơn kiện ông Trump với cáo buộc lăng mạ và gây tổn hại đến sự nghiệp viết lách của bà khi ông Trump gọi bà là “kẻ xảo trá”.

Luật sư của bà Carroll cho biết việc yêu cầu lấy mẫu DNA của người bị tố cáo là một “thủ tục thông thường” khi tiến hành điều tra một vụ tấn công tình dục.

Luật sư của ông Trump đã cố gắng để dập tắt vụ kiện. Tuy nhiên một thẩm phán ở Manhattan đã từ chối làm như vậy vào đầu tháng này, nói rằng các lập luận của phía ông Trump không đủ chứng minh cho việc vụ kiện không thuộc thẩm quyền của tòa tại New York.

Bà Caroll lý giải bà đã giữ kín sự việc này trong nhiều thập niên bởi bà lo ngại bị trả thù pháp lý từ ông Trump và e thanh danh bị hủy hoại. Nhưng khi phong trào #Metoo phát triển mạnh mẽ, bà nói, bà đã quyết định công khai toàn bộ sự việc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG