Đường dẫn truy cập

Ngân hàng ANZ nhắm mục tiêu tăng số khách hàng VN giàu có lên 10 lần


Ngân hàng ANZ nhắm mục tiêu tăng số khách hàng VN giàu có lên 10 lần

Tập đoàn ngân hàng Australia & New Zealand, ANZ, với mục tiêu tăng 30% doanh thu tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào năm 2017, đang có kế hoạch tăng số khách hàng giàu có người Việt Nam từ 1.000 khách hàng lên 10.000 khách hàng trong vòng 3 năm tới.

Hãng tin Bloomberg trích lời ông Tareq Muhmood, tổng giám đốc điều hành của ngân hàng tại khu vực đông nam Á cho hay ANZ dự định trong vòng từ hai đến ba tháng tới họ sẽ tăng gấp đôi số nhân viên phục vụ các cá nhân có mức vốn đầu tư từ 50.000 đôla trở lên.

Cũng theo ông Muhmood, dịch vụ của ngân hàng ANZ phục vụ các cá nhân người Việt có mức giá trị tài sản cao đã thu hút khoảng 1.000 khách hàng kể từ khi khai trương cách đây một năm.

Ông Muhmood cho rằng số những doanh nhân và chuyên gia giàu có ở Việt Nam rõ ràng là cao hơn con số 10.000 người.

Hồi tháng Sáu năm nay, công ty Quản lý Tài sản Toàn cầu Merrill Lynch đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát về số người có tài sản để đầu tư ở mức 1 triệu đôla hoặc hơn – không tính đến nhà ở chính của họ.

Mặc dù không cho biết Việt Nam có bao nhiêu triệu phú, nhưng cuộc khảo sát này cho thấy số triệu phú ở Việt Nam đã tăng 33% kể từ năm ngoái.

Trong khi theo thống kê của báo điện tử VnExpress.net tính tới cuối năm ngoái, Việt Nam có 450 triệu phú trên sàn chứng khoán niêm yết, tăng gấp rưỡi so với năm 2009.

Nguồn: Bloomberg, VnExpress

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG