Đường dẫn truy cập

Anh và Nga cam kết hợp tác để chấm dứt đổ máu ở Syria


Thủ tướng Anh David Cameron (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết họ quyết tâm hợp tác với nhau để chấm dứt vụ đổ máu ở Syria.
Thủ tướng Anh David Cameron và Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết họ quyết tâm hợp tác với nhau để chấm dứt vụ đổ máu ở Syria.

Hai nhà lãnh đạo gặp nhau hôm thứ Sáu tại thành phố nghỉ mát Sochi ở Hắc Hải. Ông Cameron nói đôi bên đều cho rằng vụ đổ máu phải chấm dứt, tuy London và Moskova có những ý kiến bất đồng.

Thủ tướng Cameron nói rằng ông và Tổng thống Putin đồng ý là hai nước phải góp phần thúc đẩy tiến trình hòa bình, đưa phe chống đối va chính phủ Syria lại bàn hòa đàm và Anh, Nga cùng với Hoa Kỳ và các nước khác phải tiếp tay trong việc hình thành một chính phủ chuyển tiếp mà mọi người dân Syria đều tin là sẽ bảo vệ cho họ.

Ông Putin cho biết ông đã thảo luận với nhà lãnh đạo Anh một số biện pháp có thể thực hiện để kết thúc vụ xung đột.

Hơn 70.000 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa chính phủ Syria với phe nổi dậy muốn lật đổ Tổng thống Tổng thống Bashar al-Assad, một đồng minh lâu đời của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG