Đường dẫn truy cập

Anh, Mỹ và nhiều nước quan ngại sẽ có luật truyền thông mới ở Hong Kong


Cảnh sát đứng canh bên ngoài toà nhà của toà soạn báo Apple Daily ở Hong Kong vào ngày 17/6/2021 sau khi các lãnh đạo của tờ báo bị bắt với các cáo buộc vi phạm Luật An ninh quốc gia mới được áp dụng.

Anh, Hoa Kỳ và một liên minh các quốc gia khác hôm 9/7 nói họ lo ngại có thể luật mới sẽ được đưa ra ở Hong Kong và có thể được sử dụng để hạn chế tự do truyền thông của thành phố này, Reuters đưa tin.

“Chúng tôi rất lo ngại về khả năng ban hành luật mới nhằm mục đích hoặc có thể có nguy cơ chúng được sử dụng để loại bỏ sự giám sát và chỉ trích của giới truyền thông về các chính sách và hành động của chính phủ”, tuyên bố do Anh thay mặt cho Liên minh Tự do Truyền thông công bố nói.

Liên minh Tự do Truyền thông bao gồm Úc, Áo, Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Iceland, Ý, Nhật Bản, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Slovakia, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG