Đường dẫn truy cập

Anh loan báo có tiến bộ về vaccine ngừa COVID


Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến hàng ngày về COVID-19 tại số 10 Downing Street ở London, ngày 21/4/2020.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 21/4 loan báo rằng hai nhóm nghiên cứu Anh đạt những tiến bộ đáng kể về vaccine COVID-19, với một toán dự định thử nghiệm trên người vào ngày 23/4.

Tại một cuộc họp báo ở London, ông Hancock nói các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Hoàng gia London và trường Đại học Oxford đã tiến đến giai đoạn thử nghiệm với vaccine tiềm năng.

Ông nói nhóm Oxford, cộng tác chặt chẽ với Cơ quan Quản lý Dược và các Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe (MHRA) đang chuẩn bị bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người vào tuần này. Ông nói chính phủ đã cấp 25 triệu đô la cho những nỗ lực của họ.

Ông nói chính phủ cũng cấp hơn 27 triệu đô la cho Đại học Hoàng gia dành cho giai đoạn hai thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu giai đọan ba.

Ông Hancock cho biết thường thường phải mất nhiều năm để đến giai đoạn này trong việc chế tạo vaccine. Ông nói Anh sẽ đầu tư mạnh mẽ vào khả năng chế tạo, để trong trường hợp một vaccine chứng tỏ hiệu nghiệm thì có thể sản xuất nhanh chóng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG