Đường dẫn truy cập

Anh hoan nghênh biện pháp trừng phạt 4 phần tử thánh chiến


Thủ Tướng Anh David Cameron.

Các giới chức Anh hoan nghênh một quyết định của Liên Hiệp Quốc ghi tên 4 phần tử thánh chiến người Anh đang chiến đấu ở Syria vào danh sách những người bị trừng phạt.

Phủ Thủ Tướng Anh David Cameron hôm nay nói rằng hành động đó đánh đi một thông điệp rõ rệt có thể răn đe những người khác du hành sang Syria để tham gia tổ chức Nhà Nước Hồi giáo.

Chính phủ Anh đã yêu cầu Liên Hiệp Quốc ghi tên 4 chiến binh liên hệ trên danh sách những kẻ bị trừng phạt. Đây là lần đầu tiên tính từ năm 2006 Anh quốc yêu cầu như vậy.

Liên Hiệp Quốc hành động đêm hôm qua và ghi tên Aqsa Mahmood, Nasser Ahmed Muthana, Omar Ali Hussain và Sally-Anne Frances Jones trên danh sách này.

Các giới chức Anh nói rằng việc bị xếp loại như thế có nghĩa là 4 người đó sẽ phải đối mặt với tình trạng tài sản bị phong toả trên toàn cầu, và bị cấm du hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG