Đường dẫn truy cập

Anh: Hơn trăm ngàn người thiệt mạng vì COVID


Xe điện ngầm tại London vắng khách vì COVID-19 (ảnh chụp ngày 5/1/2021)

Hơn 100.000 người Anh tử vong trong vòng 28 ngày sau khi xét nghiệm dương tính với COVID, theo dữ liệu chính thức ngày 26/1, một cột mốc ảm đạm mới trong lúc chính phủ đang tìm cách tăng tốc chuyển giao vaccine và khống chế không cho biến thể COVID lây lan.

Anh có số tử vong vì COVID đứng hàng thứ 5 trên thế giới và hôm 26/1 báo cáo thêm 1.631 ca tử vong cùng 20.089 ca nhiễm, theo số liệu của chính phủ.

Con số 100.162 người chết vì COVID cao hơn con số thường dân Anh thiệt mạng trong Thế chiến thứ Hai và cao gấp đôi số người chết trong chiến dịch ném bom Blitz 1940-1941 của Đức, dù tổng số dân lúc bấy giờ thấp hơn.

England, đông dân nhất trong số 4 nước thuộc Vương quốc Anh, trở lại phong toả toàn quốc hôm 5/1, đóng cửa các quán rượu, tiệm ăn và những cửa hàng không cần thiết khác cũng như đóng cửa trường học. Các hạn chế đi lại đã được ban hành.

Vào tháng 12 năm ngoái, Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới chấp thuận vaccine chống COVID của Pfizer và đề mục tiêu tới giữa tháng Hai phải tiêm chủng cho tất cả những ai trên 70 tuổi, những người dễ bị ảnh hưởng, nhân viên y tế và xã hội ở tuyến đầu và những cư dân trong các nhà chăm sóc người cao niên.

Tổng cộng có 6.853.327 người đã được tiêm liều vaccine đầu tiên và 472.446 người đã nhận liều thứ nhì.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG