Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Hàng trăm ngàn người nhiễm, trên 4.000 người chết mỗi ngày vì COVID


Xét nghiệm COVID-19 tại Ấn Độ.
Xét nghiệm COVID-19 tại Ấn Độ.

Bộ Y tế Ấn Độ ngày 21/5 báo cáo có thêm 259.591 ca nhiễm COVID trong 24 giờ qua cùng với hơn 4.000 người chết.

Trung tâm Nguồn lực Virus Corona thuộc Đại học Johns Hopkins cho hay Ấn Độ chiếm 26 triệu trong số 165,6 triệu ca nhiễm trên thế giới. Mỹ chiếm 33 triệu ca.

Chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ nói với tờ Washington Post rằng ông tin là Mỹ có thể ‘né’ một đợt bùng dịch mới. Bác sĩ Anthony Fauci nói nếu nước Mỹ đạt được mục tiêu của Tổng thống Joe Biden có được 70% người trưởng thành tiêm chủng ít nhất một liều vaccine trước ngày 4/7 thì ông không nhìn thấy “nguy cơ bùng dịch miễn là chúng ta tiếp tục tiêm chủng cho dân chúng ở mức độ như hiện nay.”

Trong khi đó Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tedros Adhanom Ghebreyesus, trước đây trong tuần tuyên bố rằng sự chênh lệch lớn trên toàn cầu trong việc tiếp cận vaccine vẫn là một trong những nguy cơ lớn nhất đối với việc thoát dịch.

“Những nước có thu nhập thấp, từ thấp tới trung bình, chiếm gần phân nửa dân số thế giới, nhưng mới nhận được 17% lượng vaccine trên thế giới,” ông nói.

“Thậm chí hiện nay khi một số nước thu nhập cao đang tiến hành tiêm chủng cho trẻ em và thiếu niên thì nhân viên y tế, người lớn tuổi và các nhóm nguy cơ khác trên toàn thế giới vẫn chưa được tiêm chủng.”

Ông Tedros cho biết WHO đang “nỗ lực để giải quyết khác biệt này.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG