Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: bão Ockhi tăng cường độ  


Cư dân sơ tán sau các trận lụt do bão Ockhi gây ra tại làng Chellanam, bang Kerala ở miền Nam Ấn Độ hôm 2/12/2017. REUTERS/Sivaram V -

Bão Ockhi mang mưa to gió lớn ập vào vùng tây-nam Ấn Độ, giết chết ít nhất 8 người và gây hư hại nhà cửa, đốn ngã cây cối và đường dây điện, các giới chức địa phương cho biết.

Tại bang Tamil Nadu, hàng trăm người đã sơ tán tới các trung tâm khẩn cấp để lánh bão sau khi nhiều người bị thiệt mạng vì bị cây và cột điện ngã đè lên người.

Cơ quan Khí tượng Thủy văn Ấn Độ dự kiến bão Ockhi sẽ tăng cường độ trong sáng Chủ nhật và sẽ di chuyển về hướng Bắc về phía thành phố Mumbai, trước khi suy yếu khi tiến vào biển Ả Rập.

Giám Đốc Trung tâm Khí tượng Khu vực Chennai, Tiến sĩ Balachandran nói:

“Áp thấp trên biển Andaman dự kiến sẽ tăng cường độ trong 36 giờ sắp tới, và được dự kiến di chuyển về hướng Tây- Tây-Bắc trong 3 hay 4 ngày tới về hướng Tamil Nadu và bờ biển Nam Andhra. Chúng tôi đang liên tục theo dõi sự phát triển của bão.”

Hơn 150 ngư dân đã được giải cứu ra khỏi các vùng biển trong vùng bão, trong khi tin cho hay nhiều người đã tự mình xoay sở để trở về bến.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG