Đường dẫn truy cập

Bão ập vào miền trung ngay trước thềm APEC


Công nhân điện lực đang sửa chữa cột điện đổ ở tỉnh Phú Yên, miền trung Việt Nam, hôm 4/11, sau khi Damrey tràn qua.

Lũ lụt hôm 5/11 gây nhiều thiệt hại cả về người và của ở nhiều tỉnh thành miền trung Việt Nam sau khi cơn bão Damrey quét qua, trong khi khu vực này sắp là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Cơn bão lớn thứ 12 tràn vào Việt Nam trong năm nay mang theo gió mạnh lên tới 90km một giờ hôm 4/11. Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, hiện đã có 27 người chết và 22 người mất tích.

Hơn 600 ngôi nhà đã bị đổ sập hoàn toàn, trong khi số tàu cá bị chìm và hư hỏng là 228 tàu.

Ủy ban này cũng dự báo rằng mưa sẽ kéo dài tới ngày 7/11 và tình trạng lụt lội sẽ còn xấu đi.

Theo phóng viên Reuters, Đà Nẵng, nơi sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC, cũng bị ảnh hưởng.

Damrey gây ra nhiều thiệt hại ở miền Trung Việt Nam, trong đó có thành phố Nha Trang.
Damrey gây ra nhiều thiệt hại ở miền Trung Việt Nam, trong đó có thành phố Nha Trang.

Tờ Pháp luật TP HCM đưa tin rằng tới ngày 5/11, “đường phố Đà Nẵng ngổn ngang sau bão số 12” dù ngày 6/11 đã bắt đầu tuần lễ APEC.

Cùng ngày Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã triệu tập phiên họp khẩn cấp để bàn về công tác dọn dẹp sau bão.

Ông Thơ được trích lời yêu cầu “phải khắc phục sửa chữa lại pano, biển quảng cáo APEC 2017; dựng lại cây xanh; dọn dẹp vệ sinh môi trường phải hoàn thành ngay lập tức trong đêm nay”.

Tổng thống Donald Trump sẽ tới thành phố miền trung này vào ngày 10/11. Đây cũng sẽ là điểm đến của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo Reuters.

Mưa lũ tháng trước đã làm hơn 80 người thiệt mạng ở miền bắc Việt Nam. Còn hồi tháng Chín, một trận bão cũng gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh miền trung.

XS
SM
MD
LG