Đường dẫn truy cập

Al-Qaida tại Iraq nhận trách nhiệm về các vụ nổ bom ở Baghdad


Tổ chức bảo trợ của al-Qaida ở Iraq nhận trách nhiệm đối với 3 vụ nổ bom tự sát gần các sứ quán nước ngoài giết chết 41 người ở Baghdad hôm Chủ nhật.

Trong một thông cáo phổ biến trên internet, tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq cho biết những vụ tấn công vừa kể là đợt thứ 5 trong chiến dịch đánh bom gây nhiều thương vong.

Nhóm này nói rằng tất cả các sứ quán và tổ chức quốc tế giao tiếp với chính phủ Iraq là những mục tiêu hợp pháp để tấn công.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq hôm nay cũng tuyên bố họ không dính líu gì tới những vụ nổ bom hôm thứ 3 giết chết ít nhất 35 người ở những khu xóm của người Hồi giáo Shia ở Baghdad.

Các giới chức e rằng tình hình an ninh có thể xuống cấp trong lúc tranh chấp về kết quả bầu cử vẫn tiếp tục và các phe phái chống đối nhau đang tìm cách thành lập một chính phủ đoàn kết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG