Đường dẫn truy cập

Ngày Bệnh AIDS Thế giới


33 triệu người trên toàn thế giới đang phải sống với siêu vi HIV và bệnh AIDS

Theo kế hoạch, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ chủ trì một sự kiện tại Washington hôm thứ Tư để đánh dấu Ngày Bệnh AIDS Thế giới.

Trong một tuyên bố đưa ra vào chiều tối thứ Ba, Tổng Thống Obama cam kết sẽ hỗ trợ 33 triệu người trên toàn thế giới đang phải sống với siêu vi HIV và bệnh AIDS.

Ông Obama cũng tái khẳng định các nỗ lực của chính phủ do ông lãnh đạo để xây dựng thêm những thành quả lớn đã đạt được trong cuộc đấu tranh chống HIV và ngăn chận sự lây lan của virus này.

Hôm thứ Ba, Quỹ Nhi Đồng Liên hiệp quốc, tức UNICEF, công bố một phúc trình nói rằng một thế hệ trẻ sơ sinh có thể ra đời mà không gặp nguy cơ nhiễm HIV, nếu cộng đồng quốc tế tăng cường các nỗ lực cung cấp các dịch vụ phòng chống HIV, chữa trị, và bảo vệ những người nhiễm bệnh về mặt xã hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG