Đường dẫn truy cập

Các nước trên toàn cầu kỷ niệm Ngày Thế giới Phòng Chống AIDS


Bác sĩ Elly Katabira người đứng đầu Hiệp Hội AIDS Quốc tế nói dù có những thành tựu gần đây, cần phải làm nhiều hơn nữa để tăng tiến việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân

Các nhà lãnh đạo quốc tế trong cuộc chiến chống HIV/AIDS kỷ niệm Ngày bệnh AIDS Thế giới vào hôm thứ Tư bằng cách kêu gọi các quốc gia làm nhiều hơn nữa để phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này.

Bác sĩ Elly Katabira người đứng đầu Hiệp Hội AIDS Quốc tế nói dù có những thành tựu gần đây, cần phải làm nhiều hơn nữa để tăng tiến việc phòng ngừa và chăm sóc cùng giúp tiếp cận được với những phương pháp chữa trị chống virút gây bệnh tại những vùng dịch bệnh vẫn còn lây lan nhiều.

Có hơn 33 triệu người trên thế giới mang virút HIV, gần 70% số này sống tại tiểu vùng sa mạc Sahara tại châu Phi.

Ủy ban cao cấp của Liên Hiệp Quốc UNAIDS về phòng chống virút HIV đưa ra một tuyên ngôn vào hôm thứ Tư kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới bắt đầu một cuộc cách mạng về phòng chống HIV.

Các đồng chủ tịch Ủy ban đưa ra tuyên ngôn này nhân danh tất cả các thành viên của Ủy ban. Một trong hai chủ tịch là Tổng Giám mục Desmond Tutu của Nam Phi nơi có số dân chúng đông đảo nhất lây nhiễm HIV.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG