Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Phó Ngoại trưởng Mỹ gặp thủ lĩnh Huynh Đệ Hồi giáo đang ngồi tù


Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ William Burns
Phe Huynh Đệ Hồi giáo ở Ai Cập nói rằng buổi gặp mặt trong tù giữa một thủ lĩnh của họ và một số nhà ngoại giao nước ngoài là ngắn gọn và không hiệu quả.

Khairat el-Shater, nhân vật số hai của Huynh Đệ Hồi giáo đang ngồi tù về tội xúi giục bạo động, đã gặp Phó Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns cùng một số nhà ngoại giao của châu Âu và A-rập.

Một phát ngôn viên của Huynh Đệ Hồi giáo cho hay, ông Shater đã nói với các nhà ngoại giao quốc tế rằng họ đang phí thời giờ, và lẽ ra họ nên gặp cựu Tổng thống Mohamed Morsi đã bị lật đổ.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Hoa Kỳ không có kế hoạch để gặp ông Morsi.

Hai Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Lindsay Graham đang có mặt tại Cairo theo lời yêu cầu của Tòa Bạch Ốc để nói chuyện với lãnh đạo quân sự Ai Cập.

Phe Huynh Đệ Hồi giáo tiếp tục ngồi lì suốt ngày tại hai địa điểm công cộng ở Cairo để đòi phục chức cho ông Morsi, bất chấp đe dọa giải tán của chính quyền.

Chính phủ Mỹ kêu gọi người Ai Cập tránh bạo động và lập một chính phủ gồm nhiều thành phần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG