Đường dẫn truy cập

Tư lệnh quân đội Ai Cập mạnh mẽ chỉ trích Hoa Kỳ


Tư lệnh quân đội Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi.
Đại tướng Abdel Fattah el-Sissi, Tư lệnh quân đội Ai Cập mạnh mẽ chỉ trích Hoa Kỳ là đã không công khai ủng hộ việc quân đội Ai Cập lật đổ cựu Tổng thống Mohamed Morsi tháng trước.

Tướng el-Sissi nói với báo Washington Post của Mỹ. số ra hôm thứ Bảy, rằng chính phủ của Tổng thống Obama đã “quay lưng lại với nhân dân Ai Cập, và người dân Ai Cập sẽ không quên điều này.”

Lời chỉ trích được đưa ra vào lúc ông William Burns, Phó Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đang tiếp tục có những cuộc họp riêng rẽ tại Cairo với phe chính phủ và phe đồng minh với cựu Tổng thống Morsi.

Hoa Kỳ cùng một số nước phương Tây đang cố gắng hòa giải các phe Ai Cập.

Phe Huynh Đệ Hồi giáo cũng chỉ trích chính phủ Hoa Kỳ là đã chiều theo ý muốn của phe đảo chính lật đổ Tổng thống Morsi.

Cho tới giờ này, chính phủ Mỹ vẫn chưa goi vụ này là một vụ đảo chính vì làm như vậy, chính phủ Mỹ buộc phải cắt viện trợ cho Ai Cập, một đồng minh quân sự quan trọng của Mỹ tại Trung đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG