Đường dẫn truy cập

Ai Cập loan báo ngày bầu cử tổng thống


Tướng Abdel Fattah el-Sissi đã loan báo quyết định ra tranh cử tổng thống Ai Cập hôm 26/3/2014.
Ai Cập vừa loan báo ngày bầu cử tổng thống vòng đầu.

Ủy ban bầu cử Ai Cập nói rằng cuộc đầu phiều sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 5 và 27 tháng 5, với kết quả theo dự tính sẽ có được vào đầu tháng 6.

Ủy ban bầu cử hôm Chủ nhật nói rằng nếu cần phải bỏ phiếu vòng hai, thì cuộc đầu phiếu vòng hai sẽ được tổ chức vào giữa tháng 6, với kết quả sẽ có được vào ngày 26 tháng 6.

Ủy ban bầu cử nói rằng việc đề cử sẽ được mở ra vào thứ Hai này cho đến hết ngày 20 tháng 4. Thời gian 3 tuần lễ dành cho các cuộc vận động tranh cử sẽ bắt đầu vào đầu tháng 5.

Cựu tư lệnh quân đội nhiều thế lực của nước này, ông Abdel-Fattah el-Sissi, người đã lãnh đạo cuộc lật đổ tổng thống phe Hồi giáo Mohamed Morsi hồi tháng 7 năm ngoái, đã loan báo ý định tranh cử tổng thống.

Ai Cập bị chia rẽ sâu sắc từ vụ ông Morsi bị lật đổ, nhưng ông el-Sissi đã giành được sự ủng hộ rộng rãi cho vai trò của ông trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG