Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Thêm 2 người ủng hộ ông Morsi bị kết án tử hình


Những người ủng hộ cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị đưa ra xét xử phản ứng khi nghe tin 2 bị cáo bị kết án tử hình, Alexandria, ngày 29 tháng 3, 2014.
Một tòa án Ai Cập đã kết án tử hình hai người ủng hộ cựu Tổng thống Mohamed Morsi vì có liên hệ đến bạo động theo sau vụ lật đổ ông vào năm ngoái.

Cả hai người ủng hộ này bị xử về tội ném hai người khỏi nóc tòa nhà tại thành phố ven biển Alexandria trong một cuộc biểu tình đông đảo đòi phục chức cho ông Morsi.

Nhà cầm quyền lâm thời Ai Cập đã truy lùng những người ủng hộ tổ chức Huynh đệ Hồi Giáo Ai Cập và ông Morsi. Ông Morsi bị giam kể từ khi bị lật đổ cách đây khoảng 9 tháng.

Một tòa án tại thành phố Minya của Ai Cập vừa mới kết án tử hình 529 thành viên Huynh đệ Hồi Giáo về tội giết một nhân viên cảnh sát, tấn công một trạm cảnh sát và những hành vi bạo động khác. Trong một vụ xử rêng rẻ khác tại Minya, gần 700 thành viên Huynh đệ Hồi Giáo ra tòa về những tội trong đó có giết người và xúi giục bạo động.

Nhà cầm quyền Ai Cập liệt Huynh đệ Hồi Giáo vào danh sách những tổ chức khủng bố và đã bắt giữ nhiều nhà lãnh đạo của tổ chức này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG