Đường dẫn truy cập

Ai Cập 'đối mặt với cuộc chiến lâu dài chống phần tử cực đoan'


Ai Cập đã tăng cường an ninh tại Sinai sau một loạt các vụ tấn công.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sissi hôm nay tuyên bố đất nước đang đối mặt với một cuộc chiến lâu dài để đánh bại các phần tử cực đoan Hồi Giáo sau một loạt các cuộc tấn công vào lực lượng an ninh tại Bán đảo Sinai.

Tổng thống Sissi đưa ra lời cảnh báo này trong một bài diễn văn truyền hình hôm nay, sau khi rút ngắn chuyến đi tham dự hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Châu Phi tại Ethiopia để đối phó với bạo động.

Ông nói: “Trận chiến này sẽ khó khăn, khốc liệt, tác hại, và sẽ mất một thời gian dài nhưng chúng ta sẽ không rời bỏ Sinai.”

Ít nhất có 30 nhân viên an ninh thiệt mạng tại Sinai vào ngày thứ Năm vừa qua trong nhiều cuộc tấn công.

Các giới chức nói vũ khí của các phần tử nổi dậy bắn vào một căn cứ quân sự và một khách sạn ở thị trấn al-Arish nơi các nhân viên cảnh sát và quân đội cư ngụ.

Chi nhánh của Nhà nước Hồi Giáo tại Ai Cập nhận trách nhiệm trong các cuộc tấn công này.

Các phần tử cực đoan Hồi Giáo tại Sinai đã tấn công và giết chết hàng trăm cảnh sát và binh sĩ kể từ khi tổng thống thân Hồi Giáo Ai Cập Mohamed Morsi bị lật đổ vào năm 2013 và bị quân đội bắt giữ.

Ai Cập kết án tử hình cùng lúc 683 người
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:47 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG