Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát ở Afghanistan giết chết 9 người


Căn cứ quân sự ở tỉnh Laghman của Afghanistan, nơi vừa xảy ra vụ đánh bom tự sát giết chết các quân nhân NATO và Afghanistan, ngày 16 tháng 4, 2011

Các giới chức ở Afghanistan cho biết một kẻ nổ bom tự sát giả trang làm lính Afghanistan đã tấn công một căn cứ quân sự ở miền đông, giết chết 5 binh sĩ của NATO và 4 quân nhân Afghanistan.

Giới hữu trách nói rằng 8 người, trong đó có 4 thông dịch viên, bị thương trong vụ nổ hôm nay ở Jalalabad.

Phe Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Trong thời gian gần đây các lực lượng an ninh Afghanistan đã trở thành mục tiêu của một loạt những vụ tấn công tự sát, một cách tấn công chính của phe Taliban.

Những vụ tấn công xảy ra trong lúc các lực lượng an ninh Afghanistan chuẩn bị để gánh vác nhiều trách nhiệm hơn giữa lúc binh sĩ nước ngoài bắt đầu rút đi.

Hôm qua, một kẻ nổ bom tự sát mặc đồng phục cảnh sát đã giết chết viên cảnh sát trưởng của tỉnh Kand ở miền nam tại văn phòng của ông. Hai cảnh sát viên khác thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG