Đường dẫn truy cập

'Nỗ lực quốc tế ở Afghanistan vẫn còn một đoạn đường dài phải trải qua'


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng nỗ lực quốc tế ở Afghanistan vẫn còn “một đoạn đường dài phải trải qua” trước khi các hoạt động an ninh đạt được thành quả an ninh ở nước ông.

Ông Karzai cho biết như thế trong bài bình luận đăng trên nhật báo Washington Post. Ông cũng đề cập tới sự khẩn thiết của việc giải quyết vấn đề về nơi trú ẩn an toàn “bên ngoài biên giới Afghanistan”, nơi mà Taliban và những phần tử hiếu chiến khác được huấn luyện. Ông nói rằng vấn đề này hoàn toàn chưa được giải quyết.

Ông cho rằng việc chấm dứt những vụ đột kích và lục soát nhà cửa vào ban đêm và chuyển quyền kiểm soát các trại giam cho Afghanistan sẽ có ích rất nhiều cho những nỗ lực quốc tế ở Afghanistan.

Nhà lãnh đạo Afghanistan sẽ hội kiến Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Tư tuần sau.

Ông Karzai hy vọng chuyến đi này sẽ giúp ông có được sự hậu thuẫn chính trị cho cuộc hoà đàm có thể được thực hiện với phe Taliban.

Phe Taliban đã dọa phát động một đợt tấn công mới trên khắp Afghanistan bắt đầu vào thứ hai tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG