Đường dẫn truy cập

Thường dân Afghanistan thiệt mạng vì bạo động


Một trái mìn trên đường phát nổ trúng một xe buýt nhỏ của thường dân trong tỉnh Paktia ở miền Đông Afghanistan hồi tối Chủ Nhật, nhưng chưa có tin chính thức về số thương vong.

Một người được chứng kiến và một viên chức địa phương nói rằng, ít nhất cũng có sáu người thiệt mạng và số người bị thương nhiều gấp đôi. Trong số các nạn nhân có phụ nữ và trẻ em.

Cuộc tấn công vừa kể đã xảy ra khi chính phủ nói rằng số tổn thất sinh mạng của thường dân đang gia tăng trước khi diễn ra cuộc tấn công nhắm vào phe Taliban được dự trù tại tỉnh Kandahar ở miền Nam.

Hôm Chủ Nhật, Bộ Nội Vụ Afghanistan nói rằng có 173 thường dân bị thiệt mạng trong khoảng thời gian từ 21 tháng Ba tới 21 tháng Tư - tăng 33% so với cùng thời gian này năm ngoái.

Trong khi đó, có hai binh sĩ phục vụ trong Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế của liên minh NATO thiệt mạng tại miền Nam Afghanistan hôm Chủ Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG