Đường dẫn truy cập

Bạo động tăng ở Afghanistan


Bạo động gia tăng chính yếu là do quân số của lực lượng đồng minh gia tăng và những cuộc tấn công mới của đồng minh

Bộ quốc phòng Hoa Kỳ loan báo là bạo động tại Afghanistan gia tăng 87% trong năm ngoái.

Phúc trình nửa năm mới nhất của Bộ quốc phòng được công bố hôm thứ Sáu cho biết là việc gia tăng các vụ bạo động chính yếu là do quân số của lực lượng đồng minh gia tăng và những cuộc tấn công mới của đồng minh.

Phúc trình cũng nói là con số những cuộc tấn công bằng bom gài trên đường của các phần tử nổi dậy tăng 260%. Những vụ tấn công như vậy gây tử vong nhiều nhất cho binh sĩ Mỹ.

Phúc trình cho biết thêm là dù bạo động gia tăng nhưng nhiều người Afghanistan nói với các người thăm dò là họ cảm thấy an ninh hơn một năm trước đây.

Vào sáng sớm ngày thứ Tư, có ít nhất 12 thường dân gồm cả phụ nữ và trẻ em thiệt mạng vì một quả bom gài trên đường tại miền đông Afghanistan.

NATO cho biết là 1 binh sĩ NATO bị tử thương do một quả bom gài bên đường gây ra và một lãnh tụ bộ tộc thiệt mạng tại Kandahar thuộc miền nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG