Đường dẫn truy cập

NATO hạ sát 14 phần tử chủ chiến ở Afghanistan


Một cặp vợ chồng Afghanistan đi trước xe tuần tra của binh sĩ NATO ở huyện Balamorghab trong tỉnh Badghis, phía tây thủ đô Kabul

NATO cho hay lực lượng liên minh ở Afghanistan đã hạ sát 14 phần tử chủ chiến trong hai cuộc tấn công ở tỉnh Oruzgan.

Các giới chức cho hay một đơn vị tuần tra của lực lượng đồng minh đã kêu gọi không quân chi viện hôm chủ nhật nhằm dẹp tan các phần tử chủ chiến sau cuộc giao tranh kéo dài bằng súng máy và vũ khí hạng nhẹ.

Cuộc không kích đã giết chết 3 phần tử chủ chiến.

Trong một vụ khác, lực lượng liên minh cũng đã kêu gọi không quân tiếp viện sau khi phát hiện một nhóm 15 phần tử chủ chiến.

Cuộc tấn công này đã giết chết 11 chiến binh.

NATO cũng xác nhận rằng các binh sĩ của họ ở tỉnh Kandahar đã bắt được một điều phối viên của Taliban ở quận Arghandad.

Người đàn ông này điều phối việc vận chuyển vũ khí và tiếp liệu cho các thủ lĩnh của Taliban đang hoạt động trong khu vực. Ba trợ lý của điều phối viên này cũng đã bị bắt.

Trong đêm tại tỉnh Khost ở miền đông, một lực lượng an ninh chung giữa Afghanistan và liên minh đã bắt được một hoạt động viên hỗ trợ cho mạng lưới Haqqani cùng với nhiều phần tử nổi dậy.

Và vào chủ nhật, trong tỉnh Paktika ở miền đông, lực lượng liên minh và Afghanistan đã bắt giữ một thành viên thuộc ban tham vấn của Taliban ở địa phương và hai cộng sự viên của ông ta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG