Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 2 người chết vì biểu tình phản đối việc đốt kinh Koran


Hai người biểu tình bị thiệt mạng hôm nay khi cuộc biểu tình của người dân Afghanistan bước sang ngày thứ ba liên tiếp phản đối kế hoạch của một mục sư tại Mỹ định đốt kinh Koran mặc dù ý định này đã được hủy bỏ.

Người đứng đầu quận Baraki Barak thuộc tỉnh Logar cho hay 2 người bị thiệt mạng và một số người khác bị thương khi lực lượng an ninh Afghanistan nổ súng vào người biểu tình.

Giới chức Mohammed Rahim Amin nói rằng những người biểu tình hô vang khẩu hiệu nguyền rủa nước Mỹ và tìm cách tấn công vào trụ sở chính quyền địa phương.

Liên tục trong hai ngày qua, thứ sáu và thứ bảy, hàng ngàn người trên khắp Afghanistan đã biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ trước đề nghị đốt kinh Koran của Hồi giáo.

Một số người biểu tình dường như không biết là vị mục sư đề xướng việc này đã hủy bỏ kế hoạch.

Mục sư Terry Jones, người đứng đầu một nhà thờ nhỏ tại bang Florida thuộc Đông Nam Hoa Kỳ, đã bỏ ý định sau một loạt những lời lên án từ các quan chức trong và ngoài nước.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG