Đường dẫn truy cập

Chiến dịch chích ngừa bệnh bại liệt bắt đầu ở Afghanistan


Tổ Chức Y Tế Thế Giới, Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc và các cơ quan khác bắt đầu chiến dịch chích ngừa bệnh bại liệt tại tỉnh Kunduz ở miền Bắc Afghanistan.

Chiến dịch chích ngừa bệnh bại liệt kéo dài ba ngày này có mục đích chặn đứng đà lây lan của căn bệnh rất hay lây này.

Các chuyên viên y tế cho biết chỉ có một trường hợp bệnh bại liệt mới được báo cáo tại Kunduz, nhưng nếu không chặn đứng thì căn bệnh này có thể lây lan mau chóng.

Các cơ quan cứu trợ áp dụng phương pháp bốn mũi nhọn tấn công để biết chắc rằng tất cả mọi trẻ em tại Kunduz được chích ngừa. Phương pháp này gồm có tới thăm từng nhà, thành lập các bệnh viện lưu động, thành lập các toán trong các bệnh viện, và thiết lập các trạm chích ngừa tại các cửa khẩu biên giới.

Afghanistan là một trong số bốn nước mà người ta còn thấy bệnh bệnh bại liệt hay xảy ra. Các nước khác là Pakistan, Ấn Độ và Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG